Skip to content
AWS EC2 INSTANCE BACKUP

Backup Copy

การสำรองข้อมูลอาจสูญหายได้ด้วยสาเหตุหลายประการ เช่น การลบโดยไม่ตั้งใจ, ไฟล์เสียหาย, ดิสก์ล้มเหลว, ฮาร์ดแวร์ที่สูญหายหรือถูกขโมย, การโจมตีที่เป็นอันตรายหรือเหตุการณ์อื่น ๆ ที่ไม่พึงประสงค์และไม่ได้คาดการณ์ไว้
ดังนั้นการมีสำเนาสำรองข้อมูลที่สำคัญทางธุรกิจมากกว่าหนึ่งชุด จึงมีความสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณสามารถกู้คืนได้ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ

การมีสำเนาสำรองข้อมูลเพิ่มเติมเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากการสำรองข้อมูลหลักของคุณถูกเก็บไว้ในตำแหน่งเดียวกันกับเครื่องหลักของคุณ เนื่องจากเหตุการณ์ใด ๆ ในสภาพแวดล้อมการผลิตอาจส่งผลต่อการสำรองข้อมูลของคุณเช่นกัน
ด้วยการสำรองข้อมูลเพียงชุดเดียวคุณจึงมีจุดล้มเหลวเพียงจุดเดียว สิ่งนี้อาจส่งผลให้เกิดฝันร้ายได้อย่างง่ายดายหากคุณทำสำเนาสำรองหายไปพร้อมกับเครื่องหลัก

งานคัดลอกข้อมูลสำรองเป็นวิธีที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพในการสร้างและบำรุงรักษาไฟล์สำเนาของ VMware, Hyper-V, Nutanix AHV และการสำรองข้อมูลอินสแตนซ์ AWS EC2 ของคุณ
คุณสามารถคัดลอกข้อมูลสำรองจากที่เก็บข้อมูลสำรองหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งโดยไม่ต้องแตะโฮสต์ต้นทางหรือ VM
ด้วยวิธีนี้ VMs ต้นทางของคุณจะอ่านเพียงครั้งเดียวในขณะที่การสำรองข้อมูลสามารถคัดลอกไปยังหนึ่งหรือหลายตำแหน่ง

nakivo

คัดลอกข้อมูลสำรอง Offsite และ Cloud


ในขณะที่คุณสามารถเก็บสำเนาข้อมูลสำรองของคุณไว้ในเครื่องได้ แต่อย่างน้อยหนึ่งสำเนาของข้อมูลสำรองที่สำคัญที่สุดของคุณอาจช่วยชีวิตหากภัยพิบัติ โดยลบโครงสร้างพื้นฐานการหลักของคุณออกและทำให้ที่เก็บสำรองหลักไม่สามารถเข้าถึงได้ที่เก็บสำรองสำรองสามารถวางในตำแหน่งใดก็ได้ที่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต
การปฏิบัติแบบนี้ปลอดภัยสมบูรณ์เนื่องจากข้อมูลสำรองสามารถถ่ายโอนผ่านลิงก์เข้ารหัส AES 256 และที่เก็บสำรองสำรองของคุณสามารถเข้ารหัสได้เช่นกัน
หากคุณไม่มีที่ตั้งสำรองคุณสามารถใช้ระบบคลาวด์สาธารณะ (Amazon หรือ Azure) เพื่อจัดเก็บสำเนาข้อมูลสำรองของคุณ

backup-copy-job

ทำการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติ


การปกป้องข้อมูลตามนโยบายใน NAKIVO Backup & Replication ช่วยให้คุณสามารถคัดลอกข้อมูลสำรองโดยอัตโนมัติ
คุณสามารถตั้งค่านโยบายเพื่อคัดลอกข้อมูลสำรองตามขนาดชื่อแท็กสถานที่และพารามิเตอร์อื่น ๆ เมื่อนโยบายถูกสร้างขึ้นซอฟต์แวร์จะตรวจสอบสภาพแวดล้อมของคุณสำหรับการสำรองข้อมูลใหม่ที่ตรงกับเกณฑ์นโยบาย หากพบการสำรองข้อมูลใหม่ใด ๆ พวกเขาจะถูกเพิ่มไปยังงานที่เกี่ยวข้อง
ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องคัดลอกการสำรองข้อมูล VM ที่สำคัญด้วยตนเองอีกต่อไป NAKIVO Backup & Replication จะจัดการสิ่งนั้นให้คุณ

คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย


คัดลอกข้อมูลสำรองทั้งหมด
– ด้วยงานสำรองสำเนาเดียวคุณสามารถสร้างและบำรุงรักษาสำเนาสำรองของที่เก็บข้อมูลสำรองหลักซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและน่าเชื่อถือที่สุดในการปกป้องข้อมูลสำรองทั้งหมดของคุณ

คัดลอกจุดกู้คืนที่คุณต้องการ
– การสำรองข้อมูลแต่ละครั้งสามารถมีจุดกู้คืนได้มากถึง 1,000 points จุดกู้คืนจะได้รับการบันทึกตามนโยบายการเก็บรักษาจุดกู้คืนที่คุณกำหนด เช่นจำนวนจุดกู้คืนที่คุณเลือกเก็บและระยะเวลาที่คุณต้องการ

ป้องกันการสำรองข้อมูลที่สร้างขึ้นโดยงานเฉพาะ
– งานสำรองข้อมูลใน NAKIVO Backup & Replication เป็นวิธีที่สะดวกในการปกป้อง VMs หลายเครื่องด้วยการตั้งค่าเดียวกัน

ปกป้องการสำรองข้อมูลที่สำคัญที่สุด
– ในการประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลในที่เก็บข้อมูลสำรองสำรองของคุณและเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลคุณสามารถเลือกที่จะรวมเฉพาะข้อมูลสำรองที่สำคัญที่สุดในงานคัดลอกข้อมูลสำรองของคุณ

ประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลด้วยการบีบอัดข้อมูลที่เปลี่ยนแปลง

นอกเหนือจากการลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลทั่วโลกแล้ว NAKIVO Backup & Replication จะบีบอัดข้อมูลที่สำรองไว้โดยอัตโนมัติเพื่อลดปริมาณพื้นที่ที่สำรองข้อมูลไว้บนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล
ตามค่าเริ่มต้นระดับการบีบอัดในที่เก็บข้อมูลสำรองใหม่จะถูกตั้งค่าเป็น “เร็ว” เพื่อปรับให้เหมาะกับงานที่เสร็จเร็วที่สุด เมื่อสร้างที่เก็บข้อมูลสำรองสำรองคุณสามารถตั้งค่าระดับการบีบอัดเป็น “ดีที่สุด” ซึ่งใช้ CPU มากกว่า แต่ให้อัตราการบีบอัดที่สูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้มีการสำรองข้อมูลที่น้อยลงในที่เก็บข้อมูลสำรองที่สองของคุณโดยไม่ลดทอนความเร็วของงานสำรองข้อมูลเริ่มต้น

งานคัดลอกข้อมูลสำรองนั้นมีความยืดหยุ่นอย่างยิ่ง คุณสามารถคัดลอกข้อมูลสำรองจากที่เก็บข้อมูลสำรองหลายแห่งในที่เก็บข้อมูลเดียวคัดลอกข้อมูลสำรองหนึ่งไปยังที่เก็บข้อมูลสำรองหลายแห่งหรือสร้างเครือข่ายของที่เก็บข้อมูลสำรอง

งานการทำสำเนาสำรองมีวิธีที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องการสำรองข้อมูลของคุณและให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณยังปลอดภัยโดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับสภาพแวดล้อมการผลิตหรือการสำรองข้อมูลหลัก
สามารถใช้งานได้ทันทีและคุณไม่จำเป็นต้องปรับใช้ส่วนประกอบพิเศษใด ๆ (เช่นฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์เร่งความเร็วขึ้น) เพื่อให้งานสำเนาสำรองทำงานได้

กำหนดการสำรองข้อมูลคัดลอกเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ

สำเนางานสำรองข้อมูลมีกำหนดการที่ยืดหยุ่นและเป็นของตัวเอง คุณสามารถตั้งค่าการสำรองข้อมูลเพื่อเรียกใช้งานคัดลอกการสำรองข้อมูล วิธีการนี้จะลดความเสี่ยงในการสูญเสียข้อมูลสำรองของคุณ เนื่องจากการคัดลอกข้อมูลสำรองจะเริ่มขึ้นทันทีเมื่อมีการสร้างข้อมูลสำรองในที่เก็บข้อมูลสำรองหลัก
หรือคุณสามารถเลือกที่จะทำงานเป็นรายวันรายสัปดาห์และ / หรือรายเดือน ตัวอย่างเช่นคุณอาจต้องการโหลดสภาพแวดล้อมไอทีของคุณในช่วงเวลาทำงานและทำสำเนาสำรองในเวลากลางคืนหรือในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์