Skip to content

รีวิวการใช้งาน

การติดตั้งระบบ

 
การติดตั้ง NAKIVO Backup & Replication บน Windows 

Windows เป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก ดูวิดีโอนี้เพื่อเรียนรู้วิธีติดตั้ง NAKIVO Backup and Replication บนระบบปฏิบัติการ Windows และเรียกใช้งานแรกของคุณในไม่กี่นาที

 
การติดตั้ง NAKIVO Backup & Replication บน VMware

VMware Virtual Appliance ทำได้ง่าย สร้างเครื่องสำรองข้อมูล VM ที่มีประสิทธิภาพสูงด้วยการติดตั้ง NAKIVO Backup & Replication โดยตรงบน VMware ดูวิดีโอนี้เพื่อเรียนรู้วิธีติดตั้ง NAKIVO Backup and Replication บนระบบปฏิบัติการ VMware และเรียกใช้งานแรกของคุณในไม่กี่นาที

 
การติดตั้ง NAKIVO Backup & Replication บน NAS

อุปกรณ์สำรองข้อมูลมีประโยชน์หลายประการต่อสภาพแวดล้อมไอทีขององค์กร ตั้งแต่ประสิทธิภาพสูงและการใช้พลังงานที่เหมาะสม ไปจนถึงค่าบำรุงรักษาที่ลดลงดูวิดีโอนี้เพื่อเรียนรู้วิธีสร้างอุปกรณ์สำรองข้อมูลด้วย NAKIVO Backup & Replication ที่ติดตั้งบน NAS 

การตั้งค่าระบบ

 วิธีการเพิ่ม Hosts (Inventory) ของ VMware vCenters หรือ ESXi

ก่อนที่จะสร้างงานสำรองข้อมูล การจำลอง หรือการกู้คืน คุณต้องเพิ่มโครงสร้างพื้นฐาน virtual/cloud/physical ก่อน

 

วิธีการเพิ่ม Hosts (Inventory) ของ Wasabi

ก่อนที่จะเพิ่มบัญชี Wasabi ของคุณ ไปยัง inventory คุณต้องสร้าง Wasabi Access Key ID และSecret Access Key เพื่อเข้าถึง NAKIVO Backup & Replication ใช้เพื่อตกลงคำขอทาง NAKIVO ที่ส่งไปยัง Wasabi เช่น การเรียกข้อมูลรายการ instances การสร้าง snapshots และอื่นๆ

การเพิ่มที่เก็บข้อมูล Backup Repositories ใน Local Folder

การเพิ่มที่เก็บข้อมูลสำรองที่มีอยู่ แบบ Local Folder NAKIVO Backup & Replication ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลสำรองที่มีอยู่ลงในสำเนาใหม่ของผลิตภัณฑ์ได้ ในระหว่างกระบวนการนำเข้า NAKIVO Backup & Replication จะค้นหา โฟลเดอร์ NakivoBackup ในตำแหน่งที่ระบุ หากพื้นที่เก็บข้อมูลสำรองของคุณอยู่ใน E:\backup\NakivoBackup คุณควรระบุเส้นทางต่อไปนี้: E:\backup

 

การเพิ่มที่เก็บข้อมูล Backup Repositories ใน Wasabi 

Wasabi นั้นหากคุณต้องการสร้างพื้นที่เก็บข้อมูลสำรองใน Wasabi ก่อนที่จะสร้างพื้นที่เก็บข้อมูล ต้องให้สิทธิ์การเข้าถึง Wasabi ที่จำเป็นแก่ NAKIVO Backup & Replication โดยการเพิ่ม Hosts Inventory ก่อน ค่อยเพิ่มที่เก็บข้อมูล Backup Repositories ใน Wasabi Hot Cloud Storage

Backup

 วิธีสร้าง VM Backup บน  VMware 

การสร้าง backup job ได้ง่ายกว่าที่เคย ตัวเลือกทั้งหมดจะถูกจัดกลุ่มเป็น 4 ขั้นตอนง่ายๆทำให้กระบวนการสร้างงานทำได้ง่ายและรวดเร็ว เรียนรู้วิธีสร้างงานสำรองข้อมูลและการจำลองแบบสำหรับ VMware VMs ด้วย NAKIVO Backup & Replication

วิธีสร้าง VM Replication job บน VMware 

การสร้าง replication jobs ได้ง่ายกว่าที่เคย ตัวเลือกทั้งหมดจะถูกจัดกลุ่มเป็น 4 ขั้นตอนง่ายๆทำให้กระบวนการสร้างงานทำได้ง่ายและรวดเร็ว เรียนรู้วิธีสร้างงานสำรองข้อมูลและการจำลองแบบสำหรับ VMware VMs ด้วย NAKIVO Backup & Replication

วิธี Backup VMware ไปบน Wasabi 

การใช้ Nakivo Backup & Replication กับบริการเก็บข้อมูลในคลาวด์ของ Wasabi สามารถทำได้โดยติดตั้ง Nakivo Backup & Replication บนเซิร์ฟเวอร์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณต้องการใช้ในการจัดเก็บข้อมูล

วิธี Backup VMware ไปบน Amazon

ในขณะที่ NAKIVO Backup & Replication นั้นจะสนับสนุนการผสานรวมแบบแมนนวลกับระบบคลาวด์สาธารณะที่ได้รับความนิยมสูงสุดเช่น Amazon, Azure, Google และ Rackspace จึงมีการรวมการคลิกเพียงครั้งเดียวกับ Amazon Cloud เช่นกัน

Recovery

Flash VM Boot (Instant VM Recovery)

ไม่จำเป็นต้องรอจนกว่า VM ทั้งหมดจะได้รับการกู้คืนก่อนที่จะเริ่มทำงาน เพียงแค่บูต VMware VMs จากการสำรองข้อมูล VM แบบบีบอัดและซ้ำ แล้ว VM ของคุณถูกบูตจากการสำรองข้อมูลในขั้นตอนง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนทำให้การกู้คืนข้อมูลง่ายขึ้น เมื่อ VM ถูกบูตแล้ว คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ทดสอบการอัปเดตระบบตรวจสอบการสำรองข้อมูลของ VM และแม้แต่โยกย้าย VM เพื่อการกู้คืนถาวร

Instant Exchange Objects Recovery

NAKIVO Backup & Replication ช่วยให้สามารถเรียกดูค้นหาและกู้คืน MS Exchange เช่น อีเมลได้โดยตรงจากการสำรองข้อมูล VMware VM ที่ถูกบีบอัดและซ้ำซ้อนโดยไม่จำเป็นต้องกู้คืน VM ทั้งหมดก่อน คุณลักษณะนี้ไม่มีเอเจนต์ 100% ใช้งานได้ทันทีและไม่จำเป็นต้องสร้างห้องปฏิบัติการพิเศษหรือเรียกใช้ประเภทสำรองพิเศษ