Skip to content

News

Move to Proxmox VE is easier than ever

  • by

แน่นอนว่า Nakivo นั้นสนับสนุน การสำรองข้อมูลใน Proxmox VE แต่ลูกค้าหลายคน ก็กังวลว่าจะทำการ migrate VM ยังไง บัดนี้เรามีคำตอบแล้วด้วยบทความใน proxmox.in.th ที่ท่านสามารถทำตามได้เลย ง่ายสะดวก รวดเร็วผ่าน GUI ทั้งหมด ไม่มี command line ว่าแล้วก็ไปทำตามกันเลย https://proxmox.in.th/news/easy-migration-from-vmware-to-proxmox-ve/

Backup to Wasabi Hot Cloud Storage

การสำรองข้อมูลขึ้น Cloud การเป็นทางเลือกที่ดีในปัจจุบันและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมี Cloud Storage บางรายที่มีราคาถูกลงมากเช่น Wasabi Hot Cloud Storage ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการ สำรองข้อมูล กรณีหากท่านต้องการ location ที่เป็น Off-site เพื่อป้องกันภัยพิบัติแบบไม่คาดฝัน และ เรายังมีข้อมูลที่อยู่ห่างไกลเรา Nakivo มีทางเลือกที่หลากหลายในการสำรองข้อมูลขึ้น Cloud ได้หลาย provider และแน่นอน หนึ่งในนั้นคือ Wasabi Hot Cloud Storage วันนี้เราจึงนำท่านไปบทความ ที่จะแนะนำให้ท่านสำรองข้อมูลได้ผ่าน การแนะนำ และ วิธีการที่ละเอียด พร้อมใช้งาน วิธีการใช้งาน Nakivo Backup & Replication กับ Wasabi Cloud (wasabi-cloud.in.th)

Real-time Replication or CDP

  • by

ความเสียหายที่เกิดกับกับข้อมูลในวันนี้อยู่ในหลายรูปแบบ ตั้งแต่ภัยธรรมชาติ การจู่โจมทางไซเบอร์ หรือ ว่าฮาร์ดแวร์มีปัญหา หรือแม้กระทั้ง ransomware แต่นอนกว่าสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ทำให้เราไม่สามารถให้บริการลูกค้าเราได้ และ ยิ่งไปกว่านั้น ทำให้เสียภาพพจน์ของบริษัทอย่างมาก เมื่อมีความหนาแน่ของข้อมูลและความถี่ที่เพิ่มขึ้น หรือ จำนวน transaction ที่มากขึ้นในทุกธุรกิจในปัจจุบัน ทำให้เราต้องการ RPO ที่ต่ำลง และ ต่ำลงเรื่อยๆ และนั้นคือที่มาของฟีเจอร์ Real-time Replication for VMware ด้วยการใช้ฟีเจอร์ดังกล่าว ทำให้ท่านได้ RPO ที่ต่ำลงถึงขนาด 1 วินาทีเลยทีเดียว หรือ พูดง่ายๆ คือ เมื่อระบบดาวน์ การนำ backup ขึ้นมาทำงานนั้น จะทำให้ข้อมูลสูญหายไปเพียง 1 วินาทีที่แล้วเท่านั้นเอง ด้วยการใช้เทคโนโลยี VMware vSphere APIs for I/O Filtering (VAIO) ทำให้ Nakivo สามารถจับความเปลี่ยนแปลงของข้อมูลได้จากการทำ replicate ก่อนหน้า และ ไม่จำเป็นจะต้องส่งข้อมูลทั้งหมดมา ทำให้เรา replicate ได้ถี่ขึ้น และ ได้ความเปลี่ยนแปลงที่ทันการมากขึ้น เมื่อระบบมีปัญหา ท่านก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Instant failover ไปยัง Replica และ… Read More »Real-time Replication or CDP

NAKIVO Backup & Replication v10.11 Beta มีอะไรใหม่

  • by

NAKIVO Backup & Replication v10.11 Beta ใหม่พร้อมให้ทดสอบแล้วนี่เป็นการเปิดตัวครั้งที่ 4 ของเราในปีนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยการปรับปรุงฟีเจอร์และการปรับปรุงโซลูชันหลายประการ

NAKIVO เพิ่มการรองรับ VMware vSphere 8.0 U2 ใน v10.10.1

  • by

VMware vSphere 8.0 U2 vSphere 8 Update 2 นำเสนอกระบวนการอัปเดตที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับสภาพแวดล้อมขนาดใหญ่ ความสามารถ AI ที่ได้รับการปรับปรุง ความพร้อมใช้งานของเทคโนโลยี DPU ที่ขยาย และการจัดการระบบและการรับรองความถูกต้องที่ง่ายขึ้นสำหรับผู้ดูแลระบบไอที คุณสมบัติใหม่และการปรับปรุงใน VMware vSphere 8.0 U2 มีดังนี้: การจัดการที่ง่ายขึ้น ความสามารถของ GPU ที่ได้รับการปรับปรุง เร่งนวัตกรรมสำหรับ DevOps อัปเดต NAKIVO Backup & Replication เป็น v.10.10.1 ได้เลยฟรี!

Nakivo 10.10 beta with Real-Time Replication

  • by

เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยสำหรับ Real-Time Replication for VMware บน Nakivo 10.10 ซึ่งขณะนี้ยังเป็น Beta version อยู่ ด้วยการใช้ฟีเจอร์ VAAI ของ VMware ทำให้ Nakivo สามารถทำให้ท่านมี RPO ที่ต่ำสุดไปเลยในระดับ วินาที เพื่อให้แน่ใจว่า เมื่อระบบหลักมีปัญหา ข้อมูลของท่าน ก็แทบจะเป็นข้อมูลเดียวกับ production ติดต่อสอบถามเราวันนี้ เพื่อข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ Nakivo

Nakivo in QNAP AppCenter

  • by

Nakivo นั้นขึ้นชื่อเรื่องการติดตั้งได้บนหลาย Platform มากๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows, Linux, Raspberry PI และ NAS เช่น ทำให้มันเป็น Backup Solution ที่ชอบมากสำหรับ SME เพราะไม่ต้องลงทุนซื้อ Hardware แยกสำหรับระบบสำรองข้อมูล และ โกยข้อมูลขึ้น Cloud ได้ทันที ท่านสามารถค้นหาและติดตั้ง Nakivo จาก QNAP AppCenter ได้ง่ายๆ โดยการพิมพ์ Nakivo ด้านบน ท่านก็จะมองเห็น Nakivo อยู่ด้วยกัน 2 App ซึ่งตัวแรกก็จะเป็นระบบ Backup เต็มรูปแบบ ส่วนตัวที่สอง คือ NAKIVO Transporter ซึ่งมันมีหน้าที่ดึงข้อมูลจาก Hypervisor นั่นเอง ซึ่ง App ตัวนี้ ท่านจะใช้เมื่อต้องการแยกองค์ประกอบของการสำรองข้อมูลออกจากกัน เช่น ให้ QNAP เป็นตัวดึงข้อมูลอย่างเดียว โดยไม่ต้องเก็บข้อมูล ซึ่งสามารถทำได้เช่นกัน ก็เป็นความยืดหยุ่นอีกแบบหนึ่ง

What is new in Nakivo Backup & Replication v10.9

  • by

มีอะไรใหม่ใน Nakivo Backup & Replication v10.9 Nakivo มีการพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างไม่หยุดยั้งจริงๆ มีการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ และ ใน version 10.9 ก็เช่นกัน มีของใหม่มาให้เราได้ทดลองใช้อีกแล้ว นอกจากนั้น ใน version 10.9 นี้ยังสนับสนุน vSphere 8.0 Update 1 เรียบร้อยแล้ว และ ท่านยังสามารถติดตั้ง Nakivo บน Debian ได้แล้ว

Nakivo Revenue Growth 26 percent

  • by

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง สำหรับรายได้ไตรมาสแรกของ Nakivo ที่ได้ประกาศออกมาแล้วว่า ได้กระโดดไปถึง 26% เลยทีเดียว เมื่อเทียบกับ ช่วงเวลาเดียวกันของปี 2022 โดยรายได้ 57% มาจากภูมิภาค EMEA และ 31% มาจากอเมริกา และ 12% มาจากเอเซีย แต่ถ้าเทียบกับช่วงเดียวกันพบกว่า ภูมิคภาคเอเซียแปซิฟิกนั้นโตถึง 36% หากพิจารณารายประเทศพบกว่า รายได้โตมากกว่า 100% ในประเทศ อัลจีเรีย อาเจนตินา โคลัมเบีย จอร์เจีย กรีซ กัวเตมาลา ญี่ปุ่น เลบานอน มาเซโดเนีย ลักแซมเบิร์ก โปรตุเกส ไทย ตูนิเซีย ปัจจุบัน Nakivo นั้นมีลูกค้ามากกว่า 25,000 รายทั่วโลกในกว่า 181 ประเทศ โดยจำนวนลูกค้าโตขึ้น 15% ในไตรมาสนี้

What’s new in Nakivo v10.9 Beta

Nakivo v10.9 Beta ได้ออกมาให้ทุกคนได้ทดลองใช้กันแล้ววันนี้ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเลย สำหรับแฟนๆ Nakivo ต้องรีบดาวน์โหลดมาทดสอบด่วนเลย งั้นเราไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรใหม่ๆ กันบ้าง Bare-Metal Recovery restore เครื่อง physical จากแบ็คอัพที่เราทำไว้ไปยังเครื่องใหม่ที่มี hardware เหมือนกัน โดยไม่ต้องติดตั้ง OS ใหม่ ย้อนกลับไปในสถานะที่เราทำงานได้ตาม retention ที่เรากำหนดไว้ ก็จะทำให้ downtime นั้นน้อยลง Backup Malware Scan ระบบจะทำการสแกนหา malware จาก backup ที่เราเก็บไว้ก่อนที่จะทำการ restore Direct Recovery from Tape กู้ข้อมูลคืนไม่ว่าจะเป็น vmware VMs, Microsoft Hyper-V VMs Nutanix AHV VMs หรือว่า Amazon EC2 instance จาก tape ได้โดยตรงเลย ไม่ต้องเอาไปเก็บไว้ที่สำรอง(staging repository)ก่อนขึ้น production อีกครั้ง นอกจากนั้นก็ยังสนับสนุน hypervisor ตัวล่าสุดคือ vSphere ESXi 8.0 Update 1 และ… Read More »What’s new in Nakivo v10.9 Beta