Skip to content

VM Backup Appliance Based on QNAP NAS

ติดตั้ง NAKIVO Backup & Replication บน QNAP NAS เพื่อสร้างอุปกรณ์สำรองข้อมูล VM ประสิทธิภาพสูง NAKIVO มีอยู่ใน QNAP App Center และสามารถติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์ QNAP NAS ที่ใช้ x86 ด้วยการปรับใช้ NAKIVO ใน QNAP NAS คุณจะสามารถสร้างอุปกรณ์สำรองข้อมูล VM ประสิทธิภาพสูงแบบ all-in-one ที่รวมซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลฮาร์ดแวร์การจัดเก็บและการลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลในอุปกรณ์เดียว

QNAP NAS

เพิ่มความเร็วการสำรองข้อมูล VM

กระบวนการสำรองข้อมูล VM ทำให้การโหลดเพิ่มเติมบนสภาพแวดล้อมของคุณ โดยโฮสต์ต้นทางการจัดเก็บและเครือข่ายได้รับผลกระทบ วิธีที่ดีที่สุดในการลดทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานของคุณ คือเพื่อให้แน่ใจว่าการสำรองข้อมูลเสร็จสมบูรณ์ในเวลาที่สั้นที่สุด NAKIVO และการจำลองแบบมีคุณสมบัติที่ดีที่เพิ่มความเร็วในการสำรองข้อมูล VM เช่น การสำรองข้อมูลที่เพิ่มขึ้นตลอดไปกับ CBT/RCT, LAN-free Data Transfer และ Network Acceleration.
อย่างไรก็ตามเมื่อติดตั้ง NAKIVO บน QNAP NAS ประสิทธิภาพการสำรองข้อมูล VM สามารถเพิ่มขึ้นได้อีก
ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเนื่องจากก NAKIVO สามารถเขียนการสำรองข้อมูลโดยตรงไปยังดิสก์ NAS โดยข้ามเหนือของโปรโตคอลเครือข่ายเช่น NFS และ CIFS ด้วยเหตุนี้งาน Backup และ Replication ของ VM จึงสามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับโซลูชั่นการสำรองข้อมูลบน VM!

space-qnap

ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

NAKIVO ที่ติดตั้งบน QNAP NAS ช่วยประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมากสำหรับการสำรองข้อมูล VM ซึ่งมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อไปนี้:

– ข้ามไฟล์สลับและพาร์ติชัน
ข้อมูลการแลกเปลี่ยนที่ไม่จำเป็นจะถูกแยกออกจากการสำรองข้อมูล VM โดยอัตโนมัติดังนั้นขนาดของการสำรองข้อมูล VM จึงมีขนาดเล็กลง
– การขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนทั่วโลก
บล็อคข้อมูลที่ซ้ำกันจะถูกแยกออกจากการสำรองข้อมูล VM ดังนั้น เฉพาะบล็อกข้อมูลเฉพาะจะถูกเก็บไว้ในที่เก็บข้อมูลสำรอง
– การบีบอัด
แต่ละบล็อคข้อมูลที่ไม่ซ้ำกันจะถูกบีบอัดเพิ่มเติมโดยอัตโนมัติดังนั้นจึงลดขนาดการสำรองข้อมูล VM

มั่นใจในความน่าเชื่อถือของ VM Backup

หากซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลของคุณทำงานใน VM โอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ใด ๆ ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริงจะทำให้ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลของคุณใช้งานไม่ได้การสูญเสีย VM ที่ใช้งานจริงของคุณ และความสามารถในการกู้คืนจากข้อมูลสำรองของคุณเป็นความเสียหายที่แท้จริง.
ด้วยการติดตั้ง NAKIVO ใน QNAP NAS คุณสามารถแยกซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล และที่เก็บข้อมูลสำรองออกจากสภาพแวดล้อมเสมือนจริงของคุณ
วิธีนี้คุณจะปลดปล่อยทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานของคุณจากปริมาณงานสำรองและให้แน่ใจว่าคุณสามารถกู้คืนข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ VMware หรือ Hyper-V บางเครื่องของคุณจะหยุดทำงาน
อุปกรณ์สำรองข้อมูล VM สามารถอยู่ในสถานที่หรือนอกสถานที่ และสามารถเคลื่อนย้ายไปยังตำแหน่งใหม่ได้อย่างง่ายดายในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ อุปกรณ์ทางกายภาพหนึ่งเครื่องมีทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการกู้คืน การสำรองข้อมูลฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์และ VM ซึ่งคุณสามารถกู้คืนได้

ทำให้การกู้คืนให้เป็นเรื่องง่าย

อุปกรณ์สำรองข้อมูล VM ที่ใช้ QNAP NAS มีองค์ประกอบที่จำเป็นทั้งหมดในการปรับปรุงการกู้คืนความเสียหาย สำรองข้อมูล VM, ซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย และฮาร์ดแวร์ที่เชื่อถือได้
ดังนั้นอุปกรณ์สำรองข้อมูล VM นี้จึงได้รับการกำหนดค่าและพร้อมที่จะใช้สำหรับการกู้คืน VMs, Microsoft Exchange, Microsoft Server SQL , Microsoft Active Directory และไฟล์ของ VM ที่ใช้ Windows และ Linux

qnap-open

ประหยัดค่าใช้จ่ายในการสำรองข้อมูล

เมื่อติดตั้งซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลใน VM ซอฟต์แวร์จะใช้งาน CPU และ RAM ของเซิร์ฟเวอร์ซึ่งสามารถใช้เพื่อเรียกใช้เวิร์กโหลดการผลิต นอกจากนี้ข้อมูลสำรองจะต้องเดินทางผ่านเครือข่ายจากเซิร์ฟเวอร์สำรองไปยังปลายทางโหลดเครือข่ายของเซิร์ฟเวอร์ และส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของ VMs ทั้งหมดบนเซิร์ฟเวอร์นั้น

แทนที่จะซื้อเซิร์ฟเวอร์สำรองแยกต่างหาก และเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลสำหรับการสำรองข้อมูลของคุณ คุณยังสามารถใช้ QNAP NAS เครื่องเดียวกันและใช้กับทั้งกระบวนการ และจัดเก็บข้อมูลสำรองของคุณ ด้วยการทำเช่นนี้คุณจะลดโครงสร้างพื้นฐานเสมือนของคุณจากงานสำรองและปรับปรุงประสิทธิภาพการสำรองข้อมูล
NAKIVO ได้การกำหนดราคาที่เหมาะสมกับความต้องการของระบบขั้นต่ำของผลิตภัณฑ์ สามารถติดตั้งได้แม้ใน QNAP NAS ระดับเริ่มต้นเช่น TS-451U และเมื่อพูดถึงการปกป้องข้อมูลระดับองค์กรการรวมกันของ NAKIVO Backup & Replication และ QNAP NAS นั้นมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 5X อย่างน้อยกว่าเครื่องสำรองข้อมูลที่สร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์คล้ายกับคุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ที่คล้ายคลึงกัน